Tin tức

Vũng Tàu điểm đến “ tin tưởng” cho du khách trong cơn bão Corona
Ngày đăng: 12/02/2020 13085 lượt xem
Theo các nghiên cứu gần đây nhất của hai bác sĩ, phó giáo sư Jyoti Somani và giáo sư Paul Tambyah cùng công tác tại khoa y ...

Vũng Tàu điểm đến “ tin tưởng” cho du khách trong cơn bão Corona

Theo các nghiên cứu gần đây nhất của hai bác sĩ, phó giáo sư Jyoti Somani và giáo sư Paul Tambyah cùng công tác tại khoa y Trường Y Yong Loo Lin, ĐH Quốc gia Singapore, dựa trên những kinh nghiệm từ dịch SARS năm 2003, chia sẻ trên kênh Channel News Asia ngày 5-2 với câu hỏi về sự lây lan nhanh chóng của chủng virus nCov, giới nghiên cứu đề cập đến một khả năng là do điều kiện khí hậu, gồm độ khô trong không khí, nhiệt độ và có thể là bức xạ mặt trời từ tia cực tím. Ở các nước có khí hậu, nhiệt độ như Trung Quốc và Mỹ, mùa cúm thường bắt đầu từ tháng 12, lên đỉnh điểm vào tháng 1 và tháng 2, sau đó giảm xuống. Dịch SARS đã biến mất ở miền bắc Trung Quốc vào mùa hè năm 2003 và từ đó không tái xuất đáng kể. Các nghiên cứu chỉ ra rằng những dịch tiết hô hấp của người bệnh lan xa hơn khi không khí lạnh và khô. Virus corona "thông thường" (loại gây ra bệnh cúm thông thường) có thể tồn tại trên bề mặt ở nơi chỉ 6 độ C lâu hơn 30 lần so với nơi 20 độ C và độ ẩm cao. Từ đó, các nhà nghiên cứu tin rằng khí hậu nóng ẩm ở các nước Đông Nam Á đã không cho phép bùng phát về dịch bênh có liên quan đến các chủng Virus cúm và NcoV cũng không ngoại lệ.

Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu (BRVT) với khí hậu nhiệt đới gió mùa Nhiệt độ trung bình hàng năm là 27°C, tháng thấp nhất khoảng 26,8°C, tháng cao nhất khoảng 28,6°C. Số giờ nắng trung bình hàng năm khoảng 2 400 giờ, độ ẩm trung binh cao tạo ra một điều kiện vô cùng thuận lợi cho việc hạn chế sự sinh sôi của các chủng Virus Corona ( chủng virus cúm ). Ngoài ra với các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát dịch chặt chẽ, chủ động ứng phó với dịch bệnh công tác tuyên truyền, thông tin đến người dân cũng như du khách khi đến du lịch tại thành phố biển song song bên cạnh đó là sự chủ động phòng ngừa dịch từ các cơ sở kinh doanh hoạt động du lịch, các khu du lịch trên địa bàn tỉnh BRVT tương đối tốt nên tính đến thời điểm hiện tại tỉnh BRVT chưa xuất hiện trường hợp nhiễm Corona đây là một trong những tín hiệu rất khả quan cho du khách khi có nhu cầu đi du lịch trong mùa dịch corona.

Bản đồ các điểm du lịch an toàn cho du khách

Bến du thuyền Vũng Tàu Marina cũng là một trong những khu du lịch có lượng khách đến tham quan đông và rất  “hot” trong địa bàn thành phố Vũng Tàu, ngay từ những ngày đầu khi nghe thông tin về dịch ban lãnh đạo công ty đã đưa ra các giải pháp phòng ngừa dịch bệnh, tuân thủ đúng và nghiêm ngặt các quy định của Bộ Y Tế về phòng chống dịch bệnh, chủ động trong các khâu phòng ngừa, vệ sinh và nhắc nhở nhân viên quan tâm hướng dẫn tận tình cho du khách khi đến vui chơi tham quan tại Vũng Tàu Marina. Bên cạnh đó ban giám đốc cũng rất chú trọng trong các khâu kiểm tra sức khỏe ý tế của cán bộ công nhân viên trong công ty. Đề ra các gói khuyến mãi tạo điều kiện tình thần tốt cho du khách khi đến vui chơi tham quan , hỗ trợ tối đa cho các đối tác du lịch về lịch hủy dịch vụ do ảnh hưởng của dịch.

 

Café sát biển vẫn luôn đông đúc du khách

Đến nay Vũng Tàu Marina vẫn luôn là điểm đến được du khách quan tâm khi đến du lịch tại thành phố biển Vũng Tàu. Với vị trí tuyệt đẹp năm bên bờ vịnh, khi hậu nắm ấm nhiều gió ( đặc biệt là gió biển mang theo hơi muối ) nơi mà những chiếc cano hiện đại vẫn hằng ngày đưa du khách đi tham quan khám phá một nét riêng biệt của thành phố Vũng Tàu đó là ngành công nghiệp dầu khí hay các đảo nổi lớn nằm khép mình  trong Vịnh sông Dinh thơ mộng.

Như một viên ngọc mới của du lịch thành phố Vũng Tàu, Bến du thuyền Vũng Tàu Marina với sự ưu ái của thiên nhiên kết hợp dịch vụ du lịch mới lạ trên sông bằng thuyền buồm và Cano cộng với phong cách phục vụ chuyên nghiệp, tận tình của đội ngũ nhân viên đang ngày càng khẳng định được sức hút, điểm nhấn, nét đặc trưng của mình đối với du khách khi đến với Thành phố biển Vũng Tàu.Vũng Tàu Marina tự tin sẽ là một điểm đến mang lại sự tin tưởng cho du khách. Chúng ta hãy chung tay đẩy lùi dịch bệnh bằng cách tự bảo vệ cho bản thân và mọi người theo những cách khoa học nhất và hãy tự tin rằng Corona sẽ chẳng đủ sức để tác động đến một chuyến du lịch hoàn hảo của bạn.